VinFast VF 3 - Ô tô Điện đa năng, tiện dụng

VinFast VF 3 – Mẫu xe nhỏ nhất trong dải sản phẩm xe điện VinFast, thuộc phân khúc Mini Car. Đây cũng là mẫu xe cỡ nhỏ đầu tiên được VinFast nghiên cứu và phát triển dựa trên đặc tính, thói quen giao thông của người Việt Nam

Với chiều dài tổng thể 3.114 mm, VF 3 ngắn hơn VinFast VF 5 (3.965 mm), cũng ngắn hơn mẫu hatchback hạng A nhỏ nhất thị trường là Kia Morning (3.595 mm). So với mẫu xe điện Trung Quốc của Wuling sắp bán vào quý III, VF 3 nhỉnh hơn 197 mm chiều dài.

VF 3 có thiết kế theo hướng vuông vức, cá tính, mang phong cách SUV hầm hố thể hiện qua đèn chiếu sáng, gương hậu, vòm lốp…

Logo chữ V hình cánh chim cách điệu, điểm nhận diện chung của các mẫu xe VinFast. Bộ vành kích thước 16 inch, khoảng sáng gầm khá lớn, hướng đến khả năng di chuyển đa địa hình.

VF3 có cấu hình 2 cửa bên hông và 1 cửa phía sau, không gian dành cho 5 người ngồi.
Khoang lái thiết kế đơn giản, chỉ có màn hình người lái mà không có màn giải trí trung tâm. Nội thất mới dừng lại ở bản vẽ thiết kế nhưng cho thấy thiết kế tối giản nhằm tối ưu không gian cho 5 người ngồi bên trong. Các tính năng thông minh cơ bản được tích hợp đầy đủ.
Hiện VinFast đã ra mắt 6 mẫu ô tô điện thuộc các phân khúc từ A đến E, gồm VF 5 Plus, VF e34, VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9.

Báo Giá Lăn Bánh